Khao Mok Toyyibi @ Ramkhamhaeng144 Rd., Bangkok

ร้านข้าวหมกตอยยีบี หรือมีอีกชื่อว่า ข้าวหมกสามหม่าน ตั้งอยู่ปากซอยรามคำแหง 144 ใกล้กับโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า

ข้าวหมกแพะตอยยีบี
ผมมีโอกาสไปส่งเนื้อแพะชำแหละ (ธุรกิจส่วนตัว ใครสนใจสั่งได้ครับ ^_^) ที่ร้านแห่งหนึ่งย่านหนองจอก ขากลับเล็งไว้แล้วว่าต้องมาทานร้านนี้ เพราะเห็นเป็นร้านเปิดใหม่ นำเสนอเมนูแพะเป็นตัวชูโรง กอปรกับเป็นคนเห็นเมนูแพะไม่ได้แพัทางกัน ต้องเสียเงินทานทุกที ^^
แพะตุ๋นยาจีน Mutton Biryani @ Ramkhamhaeng144 Rd.
ผมมาถึงร้านประมาณเที่ยงครับ คนกำลังเข้าร้านเลย ที่นี่เป็นลักษณะเหมือนศูนย์อาหาร เป็นโต๊ะใช้ร่วมกันหลายร้าน แต่เท่าที่ดูก็เห็นจะมีแค่ร้านข้าวหมกตอยยีบีร้านเดียวที่เปิดขายอาหาร ที่เหลือจะเป็นร้านไอศครีมและร้านกาแฟครับ เลี้ยงเข้าไปในศูนย์อาหารมีที่จอดรถสะดวกสบายครับ
Khao Mok Toyyibi @ Ramkhamhaeng144 Rd.
มาที่นี่ตั้งใจจะทานหลายเมนูเลยครับ ที่เล็งไว้ได้แก่ แพะตุ๋นยาจีน ข้าวผัดปู ข้าวหมกแพะ ซุปหางวัว ข้าวหมกปลาอินทรีย์ แต่ครั้นจะกินทั้งหมดคิดว่าท้องคงไปชนกับพวงมาลัยรถ ขับกลับบ้านไม่ไหวแน่ๆ และบางเมนูในวันนั้นก็ไม่มีด้วยครับ เราจึงสั่งมาทานสำหรับสองคนได้เมนูดังนี้ ข้าวหมกไก่ ซุปเนื้อ ข้าวผัดปู และแพะตุ๋นยาจีน

รอไม่นานอาหารก็ถูกนำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ต้องบอกว่าหน้าตาอาหารน่าทานมากๆครับ เริ่มจาก ข้าวหมกไก่ ก่อนเลย เป็นข้าวหมกสามสีที่ใส่ลูกเกดลงไปด้วยในข้าวด้วย ทำให้ได้รสที่หวานกรุบกรอบดีครับ ทานคู่กับ ซุปเนื้อ ของทางร้านที่นุ่มละมุนบวกกับรสชาติที่ต้องยกนิ้วให้
ข้าวหมกสามสี ร้านข้าวหมกแพะตอยยีบี ถ.รามคำแหง 144ซุปเนื้ออิสลาม ร้านข้าวหมกตอยยีบี
ต่อมาผมสั่ง ข้าวผัดปู มาทานคู่กับ แพะตุ๋นยาจีน ต้องบอกเลยว่าข้าวผัดปูที่นี่เขาไม่หวงเนื้อปูเลย มาเป็นคำกัดตรงไหนก็โดนเนื้อปูครับ
ข้าวผัดปู ร้าวข้าวหมกแพะตอยยีบี ถ.รามคำแหง 144
มาถึงไฮไลท์ที่ผมอยากทานมากที่สุดนั่นก็คือ แพะตุ๋นยาจีน สรรพคุณเขาว่าทานเพื่อบำรุงกำลัง ขจัดพิษ แถมช่วยให้เจริญอาหารด้วยครับ ต้องบอกว่าแพะที่นี่อร่อยไม่มีกลิ่นสาบเลย และที่สำคัญให้เนื้อแยะมากๆครับ ผสานเข้ากับน้ำซุปจากการคัดสรรเครื่องตุ๋นที่ทั้งหอมทั้งหวาน และเขายังโรยพริกเม็ดเล็กๆให้ได้รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ เรียกว่าครบสูตรทุกรสเลยครับ สนนราคาถ้วยละไม่ถึง 100 บาท นับว่าสุดคุ้มจริงๆ (ผมซดหมดไม่เหลือเลยครับ ^_^)
แพะตุ๋นยาจีน ร้านข้าวหมกแพะตอยยีบี แพะตุ๋นยาจีน ร้านข้าวหมกแพะตอยยีบี
ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์ครับ ถ้าไปวันอื่นได้ทานแน่นอน เปิดร้านตั้งแต่เวลา 10.00 น. เรื่อยไปจนถึงเย็นครับ สามารถโทรสอบถามเส้นทางไปร้านได้ที่เบอร์ 080-444-3455

พิกัด GPS: 13.786672, 100.691795

แผนที่ร้านข้าวหมกแพะตอยยีบี ถ.รามคำแหง 144

If this helpful, please share!

Related posts:

Comments

comments

Comments are closed.